Học Tiếng Pháp Bằng C1 Hết Bao Lâu
Tháng Tư 26, 2024
Xếp Hạng Những Trường Đại Học Ở Nước Pháp
Tháng Năm 3, 2024

9 Trường Đại Học Tổng Hợp Tại Paris Nước Pháp

9 Trường Đại Học Tổng Hợp Tại Paris Nước Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo tiếng pháp, tư vấn du học Phápdu học Canada và định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp cơ bản
Tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng pháp miễn phí
Luyện thi chứng chỉ TEF, TCF, DELF, DALF
Học tiếng Pháp thiếu nhi, độ tuổi từ 7 – 12 tuổi, với khóa đào tạo song ngữ Anh Pháp, hoặc khóa kết hợp Việt Pháp, giúp bé dạn dĩ giao tiếp trong môi trường quốc tế

Paris không chỉ là thành phố nổi tiếng với các tên gọi như: Kinh đô thời trang, Kinh đô điện ảnh, Thành phố tình yêu… mà còn là điểm đến du học thế giới. Với hệ thống và chất lượng giáo dục được đánh giá cao, Paris thu hút một lượng lớn du học sinh đến học. Đến với Paris, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn để học tập vì ở đây có nhiều trường đại học nổi tiếng và hàng đầu nước Pháp với đa dạng lĩnh vực và chuyên ngành đào tạo. Sau đây cùng CAP tìm hiểu các trường đại học tổng hợp tại Paris nhé!

 

NỘI DUNG CHÍNH

 • Đại học Paris 1 Panthéon-Sorbonne
 • Đại học Paris 2 – Université Paris 2 Panthéon-Assas
 • Đại học Paris 3 – Université Sorbonne Nouvelle
 • Đại học Sorbonne – Sorbonne Université
 • Đại học Paris – Université Paris Cité
 • Đại học Paris 8 – Université Vincennes- Saint- Denis
 • Đại học Paris 9 – Université Paris Dauphine
 1. Đại học Paris 1Panthéon-Sorbonne

Đại học Paris 1 Panthéon-Sorbonne là một trong những trường đại học lớn tiêu biểu của Pháp, và là một trong những trung tâm nghiên cứu và giảng dạy lớn nhất Châu  Âu.

Nằm tại khu phố trung tâm của Paris, trường Paris 1 có cơ sở tại các tòa nhà cổ kính và nổi tiếng như: Sorbonne, Panthéon của Khoa Luật, Viện Địa lý và Viện nghệ thuật và khảo cổ học…Ngoài ra trường cũng có các trụ sở xung quanh thủ đô và ngoại ô. Đại học Paris 1 còn là một trong những nơi lưu trữ tài liệu lớn nhất nước Pháp với hơn 50 thư viện và trung tâm tài liệu. Paris 1 là trung tâm của mạng lưới quan hệ quốc tế phong phú trải dài khắp năm châu và đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo các nhà nghiên cứu, học giả, thẩm phán, luật sư, nhà quản lý cấp cao và công chức hàng đầu của Pháp. Ở ngã tư giữa truyền thống và hiện đại, Paris 1 luôn đi đầu trong nghiên cứu và giáo dục trong các lĩnh vực của mình và đặt mục tiêu trở thành một trung tâm nghiên cứu và giáo dục chính ở châu Âu trong thế kỷ 21.

 

 1. Đại học Paris 2 – Université Paris 2 Panthéon-Assas

Trường Đại học Tổng hợp Paris-Pantheon-Assas là hiện thân trực tiếp của Khoa Luật và Kinh tế Paris. Đại học Paris Panthéon-Assas vinh dự được duy trì di sản uy tín của mình và đảm bảo tính bền vững của những địa điểm mang tính biểu tượng cao này, nơi luật pháp Pháp ra đời. Trường bao gồm nhiều khoa và ngành học nhưng đặc biệt nổi tiếng là chuyên ngành Luật ở bậc đại học và sau đại học. Ngoài ra thì Paris 2 còn đào tạo các chuyên ngành khác như quản trị kinh doanh, kinh tế, khoa học chính trị,…

 

 1. Đại học Paris 3 – Université Sorbonne Nouvelle

Thành lập năm 1970, tiền thân của trường là khoa ngôn ngữ thuộc trường Đại học Paris có danh tiếng hàng đầu trong ngành đào tạo nghệ thuật, ngôn ngữ và văn học. Các chương trình này cung cấp nhiều cơ hội nghề nghiệp như: giảng dạy và nghiên cứu, xuất bản, nghệ thuật biểu diễn, sân khấu điện ảnh, truyền thông, báo chí, biên dịch phiên dịch…

 

 1. Đại học Sorbonne – Sorbonne Université 

Trường Đại học Sorbonne-Sorbonne Université được thành lập từ năm 2018, là sự hợp nhất của trường Đại học Paris-Sorbonne (Paris 4) và trường đại học Pierre-et-Marie-Curie (Paris 6). Đây là một trong những trường nổi tiếng về các ngành văn chương, khoa học xã hội và nhân văn. Trường có 55.300 sinh viên theo học; 6.400 giáo viên & nghiên cứu sinh và 3.600 cán bộ nhân viên.

 

 1. Đại học Paris – Université Paris Cité

Năm 2019, trường Paris 5 Université Paris Descartes đã hợp nhất với Paris 7 Université Paris Diderot thành trường Đại học Paris – Université de Paris. Trường được biết đến với chất lượng đào tạo chuyên sâu đa ngành từ xã hội đến tự nhiên và y khoa như:  nghệ thuật ngôn ngữ và văn học, luật kinh tế và quản lý, khoa học xã hội và nhân văn, khoa học tự nhiên và xã hội, y, dược, sư phạm thể dục thể thao.

 

 1. Đại học Paris 8 – Université Vincennes- Saint- Denis

Được thành lập từ năm 1969, Đại học Paris 8 ngày nay là một trung tâm giảng dạy và nghiên cứu trọng tâm của vùng Ile-de-france về lĩnh vực nhân văn. Đại học Paris 8 Vincennes Saint Denis (Université Paris 8 Vincennes Saint Denis) là một trường đại học nổi tiếng tại Pháp với danh sách các chương trình đào tạo đa dạng. Trường đặc biệt chú trọng vào các lĩnh vực như nghệ thuật, xã hội và khoa học nhân văn. Ngoài ra, trường còn tập trung vào việc khai thác tiềm năng sáng tạo của sinh viên thông qua các hoạt động nghiên cứu và thực tiễn.

 

 1. Đại học Paris 9 – Université Paris Dauphine

Trường Dauphine nằm trong danh sách 85 trường công của Pháp, trong đó trường cũng là một trong số các Trường lớn (GE) nổi tiếng. Năm 1968, dưới sự bảo trợ của Bộ trưởng Edgar Faure và đầu tư của các sinh viên và giáo viên, đã thành lập nên Trung tâm đại học Dauphine. Năm 1970, trường lấy tên là “Trường Đại học Paris 9 – Dauphine”. Đến năm 2004 thì trường Dauphine trở thành một trong số các Trường lớn của Pháp, và có tên là “Université Paris-Dauphine”. Dauphine nổi tiếng về lĩnh vực tài chính, kinh tế, toán học, luật và chiến lược kinh doanh. Vì được công nhận là cơ sở đại học dưới danh nghĩa “Grand Etablissement”, điều này khiến việc ứng tuyển vào trường rất gắt gao và cạnh tranh. Trung bình, từ 90% đến 95% sinh viên năm một được nhận vào trường đạt được số điểm cao hoặc cao nhất trong kỳ thi tú tài cấp 3 của Pháp.

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 – B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADAMọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

Tags: cac truong dai hoc tong hop tai parishoc tieng phaphoc tieng phap mien phitieng phap co bandu hoc phapdich vu du hoc phap va canadadao tao tieng phapdich vu xin dinh cu canadatieng phap giao tiepdu hoc canadadinh cu canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *