Tờ Khai Xin Thị Thực Dài Hạn Tới Nước Pháp
Tháng Tư 7, 2023
Lịch Sử Khải Hoàn Môn Của Pháp
Tháng Tư 11, 2023

Cách Thủ Tục Bảo Lãnh Vợ Sang Nước Pháp

Cách Thủ Tục Bảo Lãnh Vợ Sang Nước Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo tiếng pháp, tư vấn du học Phápdu học Canada và định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp cơ bản
Tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng pháp miễn phí
Luyện thi chứng chỉ TEF, TCF, DELF, DALF
Học tiếng Pháp thiếu nhi, độ tuổi từ 7 – 12 tuổi, với khóa đào tạo song ngữ Anh Pháp, hoặc khóa kết hợp Việt Pháp, giúp bé dạn dĩ giao tiếp trong môi trường quốc tế

Với sự phát triển mạnh mẽ của việc giao lưu văn hoá, kinh tế thế giới và khu vực như hiện nay, việc người Việt Nam kết hôn với người có quốc tịch nước Pháp không còn quá xa lạ bởi đây là một nước có đời sống phát triển bậc nhất thế giới. Vậy làm thế nào để bảo lãnh vợ hoặc chồng để định cư lâu dài bên Pháp hãy cùng Cap France theo dõi bài viết này nhé!

 

NỘI DUNG CHÍNH

 

  • Visa Pháp bảo lãnh vợ chồng
  • Hồ sơ cần chuẩn bị khi thực hiện việc xin visa pháp diện vợ chồng
  • Quy trình, thủ tục xin visa pháp diện vợ chồng
  • Lưu ý khi xin visa bảo lãnh vợ chồng sang Pháp

 

  1. Visa Pháp bảo lãnh vợ chồng

 

Để xin visa Pháp, trước hết bạn cần xác định mục đích chính xác của việc đến Pháp để chọn loại visa phù hợp. Visa pháp diện vợ chồng là một loại visa dài hạn có giá trị ngang với thẻ cư trú. Theo đó, những người là vợ hoặc chồng của công dân Pháp muốn xin visa nhập cảnh Pháp và lưu trú tại pháp lâu dài để có thể đoàn tụ gia đình thì có thể lựa chọn việc xin visa dài hạn.

 

Visa dài hạn là một loại visa của quốc gia Pháp và nó có thể cho phép lưu trú tại Pháp 3 tháng. Theo đó, để có thể hoàn thành việc cấp visa này thị khi tới Pháp, bạn cần phải tiến hành việc gửi mẫu đơn được đại sứ quán cấp khi lấy visa đến tổ chức OFII và trình diện tại đây để được tiến hành việc đóng dấu hộ chiếu.

 

  1. Điều kiện để được cấp visa Pháp

 

– Đương đơn cần chứng minh mối quan hệ là vợ hoặc chồng của công dân Pháp

– Chứng minh địa điểm lưu trú tại Pháp

– Chứng minh thu nhập của người bảo lãnh

– Không vi phạm pháp luật hình sự và dân sự tại thời điểm nộp hồ sơ

– Không sử dụng chất kích thích hoặc buôn bán chất kích thích trái phép

 

  1. Hồ sơ cần chuẩn bị khi thực hiện việc xin visa pháp diện vợ chồng

 

Để có thể thực hiện việc xin visa pháp diện vợ chồng thì bạn cần phải chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm những giấy tờ bắt buộc sau:

– 02 ảnh kích thước 3.5 x 4.5 chụp trên nền phông màu trắng.

– Hộ chiếu được cấp dưới 10 năm (còn hạn ít nhất 3 tháng sau ngày rời khỏi khu vực Schengen đối với các thị thực lưu trú ngắn hạn) và có ít nhất hai trang trống (và bản sao của tất cả các trang có chứa thông tin nhận dạng và đã được đóng dấu mộc chính thức hoặc có dán tem thị thực).

– Bản gốc và bản sao sổ hộ khẩu.

– Giấy tờ chứng minh có quan hệ hôn nhân với người có quốc tịch Pháp:

+ Nếu việc kết hôn tại Pháp thì cần cung cấp trích lục giấy đăng ký kết hôn Pháp không quá hai tháng và sổ đăng ký gia đình Pháp.

+ Nếu việc kết hôn thực hiện tại nước ngoài: cần cung cấp bản sao không quá hai tháng bản dịch của giấy đăng ký kết hôn được lưu vào sổ hồ sơ lãnh sự Pháp và sổ đăng ký gia đình pháp.

 

– Bằng chứng hôn nhân với người có quốc tịch Pháp:

+ Kết hôn tại Pháp: trích lục giấy đăng ký kết hôn Pháp không quá hai tháng và sổ đăng kí gia đình Pháp

+ Kết hôn tại nước ngoài: bản sao không quá hai tháng của bản dịch của giấy đăng ký kết hôn được lưu vào sổ hồ sơ lãnh sự Pháp và sổ đăng ký gia đình Pháp

 

– Giấy tờ chứng minh quốc tịch Pháp của vợ hoặc chồng:

+ Thẻ căn cước Pháp còn thời hạn

+ Giấy chứng nhận quốc tịch pháp

+ Giấy khai sinh thể hiện quốc tịch pháp

+ Quyết định cấp hay trả lại quốc tịch pháp

 

  1. Quy trình, thủ tục xin visa pháp diện vợ chồng

 

Để có thể xin visa pháp diện vợ chồng thì cần phải tiến hành theo quy trình, trình tự, thủ tục như sau:

 

Bước 1: Thực hiện điền tờ khai xin cấp visa trên website https://france-visas.gouv.fr/en_US/web/france-visas bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp sau đó in tờ khai ra.

Bước 2: Chuẩn bị bộ hồ sơ.

Bước 3: Tạo lập tài khoản TLScontact và tiến hành Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ trên trang Web của TLScontact.

Bước 4: Tiến hành mang hồ sơ xin visa pháp diện vợ chồng đến Trung tâm TLS – là trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực dưới sự ủy quyền của Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP Hồ Chí Minh theo đúng thời gian đã hẹn trên phiếu xác nhận lịch hẹn.

Bước 5: Trung tâm tiến hành thủ tục lấy dữ liệu sinh trắc học và tiến hành gửi hồ sơ xin visa pháp diện vợ chồng của quý khách đến cơ quan lãnh sự để thực hiện việc xét duyệt.

Bước 6: Nhận kết quả: Cơ quan lãnh sự sẽ tiến hành xét duyệt hồ sơ và tiến hành cấp visa nhập cảnh Pháp nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ trong vòng 15 ngày hoặc hơn nếu trong đợt cao điểm hoặc trong trường hợp mà đương đơn bị yêu cầu bổ sung thêm hồ sơ.

 

  1. Lưu ý khi xin visa bảo lãnh vợ chồng sang Pháp

 

– Người xin thị thực phải cư trú hợp pháp tại Việt Nam.

– Hồ sơ xin thị thực phải nộp sớm nhất 3 tháng hay trễ nhất 15 ngày trước ngày dự định đi.

– Thời gian xem xét hồ sơ xin visa trong khoảng 15 ngày làm việc.

– Các dữ kiện sinh học (10 dấu vân tay và ảnh kỹ thuật số) được lấy tại thời điểm nộp hồ sơ.

– Hồ sơ được xem xét dựa trên các giấy tờ do đương đơn cung cấp. Tại quầy nhận hồ sơ, không yêu cầu nộp thêm giấy tờ bổ sung. Nếu trong hồ sơ của bạn thiếu một văn bản, có nghĩa là bạn không thể hoặc không muốn cung cấp văn bản đó.

– Việc hồ sơ không hoàn chỉnh có khả năng đưa đến quyết định từ chối cấp thị thực. Khi cần thiết, đương đơn có thể được mời đến phỏng vấn và được yêu cầu cung cấp thêm giấy tờ.

– Tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt phải kèm theo bản dịch hợp lệ (có dấu công chứng của phòng tư pháp) sang tiếng Pháp hay tiếng Anh.

– Các giấy tờ khi nộp phải có kèm theo bản sao (photocopy). Bản sao sẽ được ký xác nhận hợp lệ khi trình bản chính. Phòng visa chỉ giữ lại bản sao. Bản chính được trả lại ngay cho bạn.

– Các bản photocopy phải là cỡ giấy A4.

– Không chấp nhận văn bản là fax hay email.

– Visa Pháp cho vợ hoặc chồng công dân Pháp được xét miễn phí.

– Trong những trường hợp đặc biệt, người nước ngoài khi đến làm thủ tục nhập cư tại OFII sẽ phải nộp thuế và kiểm tra y tế tại địa phương. Đối với visa Pháp đi công tác, dù trong bất kỳ hoạt động nào, bạn cũng cần làm thủ tục cụ thể. Với visa Pháp ngắn hạn, bạn không được phép xin việc làm tại Pháp.

– Nếu có ý định bạn có ý định đến Pháp với mục đích công việc, trước khi nộp hồ sơ xin visa Pháp, người chủ lao động tương lai phải có giấy phép lao động gửi đến bạn (kể cả bạn là vận động viên hoặc người hoạt động nghệ thuật).

 

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 – B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 

Tags: thu tuc bao lanh vo sang phap, dat ve may bay, hoc tieng phaphoc tieng phap mien phitieng phap co ban, ve may bay gia re, du hoc phapdich vu du hoc phap va canada, gia ve may bay, dao tao tieng phapdich vu xin dinh cu canada, giới thiệu về gia đình bằng tiếng trung,bài văn viết về gia đình,đại từ nhân xưng trong tiếng nga,ngôi thứ 3 trong tiếng việt là gì,học tiếng nga có dễ xin việc không,người mới bắt đầu,những câu tiếng pháp giao tiếp cơ bản,tiếng pháp giao tiếp,bằng tóm tắt các thì trong tiếng anh,có tất cả bao nhiêu thì trong tiếng anh,học tiếng anh online miễn phí cho người mới bắt đầu,hoc tieng trung truc tuyen mien phi tren mang,de rien là gì,xin lỗi tiếng tây ban nha nói thế nào,từ vựng tiếng anh trình độ a1,từ vựng tiếng anh a1-a2,ngữ phaps tiếng anh cơ bản,tổng hợp ngữ pháp tiếng anh cấp 2,sách tiếng pháp,sách học tiếng pháp cho người mới bắt đầu,các đại từ sở hữu,cách sử dụng đại từ sở hữu,50 động từ tiếng anh thông dụng,học tiếng pháp cơ bản,từ tiếng pháp hay và ý nghĩa,những từ ngữ xinh đẹp trong tiếng pháp,cách đọc số tiếng pháp,bằng số từ 1 đến 200,xin chào việt nam tiếng pháp,xin chao viet nam tieng phap,bảng chữ cái tiếng pháp và cách phát âm,cách phát âm tiếng pháp,hoctiengphap.vn,tiengphap,những câu nói tiếng pháp hay về cuộc sống,ngạn ngữ pháp,giới thiệu tên bằng tiếng nhật,mẫu giới thiệu bản thân,tư vấn du học pháp uy tín ở tphcm,tu van du hoc phap uy tin o tphcm,cách săn học bổng du học,học ngành gì không mất học phí,các nước du học miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *