Du Học Pháp Cần Có Các Giấy Tờ Gì Để Chứng Minh Tài Chính
Tháng Tám 23, 2022
Cần Chuẩn Bị Gì Ăn Tết Khi Học tại Nước Pháp
Tháng Tám 25, 2022

Du Học Pháp Nên Biết Trường Kinh Doanh SKEMA

Du Học Pháp Nên Biết Trường Kinh Doanh SKEMA

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn Du Học Pháp, tư vấn du Học Canadatư vấn định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp online
Tự học tiếng pháp cơ bản
Giao tiếp tiếng pháp cơ bản
Củng cố ngữ pháp tiếng Pháp
Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứ

Trường Kinh doanh SKEMA (SKEMA Business School) được biết đến là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên khi đi du học Pháp ngành kinh doanh. Vậy ngôi trường này có gì đặc biệt, tại sao lại thu hút sự quan tâm của sinh viên nhiều như thế? Hãy cùng tìm lời giải đáp trong bài viết này cùng Cap France nhé!
NỘI DUNG CHÍNH:
1. Lịch sử hình thành và phát triển của trường
SKEMA là một trong những trường kinh doanh hàng đầu của Pháp được thành lập vào năm 2009. Đây kết quả của sự hợp nhất giữa Ecole Supérieure de Commerce, Lille thành lập năm 1892 và CERAM Business School, Sophia Antipolis thành lập năm 1963. SKEMA là một thành viên của Conférence des Grandes Ecoles (Hiệp hội các Trường Lớn, còn gọi là Đại học viện). Kể từ khi thành lập, SKEMA đã trở thành một trường đại học quốc tế với nhiều khu học xá trải khắp trên thế giới và một danh mục lớn các chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh và tiếng Pháp. Trường đào tạo các bậc học cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.
Kể từ khi thành lập, SKEMA đã trở thành một trường học toàn cầu với cấu trúc nhiều cơ sở và một danh mục lớn các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và tiếng Pháp. Trường đã được Bộ Giáo dục Đại học và Nghiên cứu Pháp phê duyệt là EESPIG (Cơ sở Tư nhân cho Giáo dục Đại học được tuyên bố là có ích cho cộng đồng). Địa vị chính thức này đã được công nhận vào ngày 6 tháng 7 năm 2015 và được công bố trong Tạp chí Bản tin vào ngày 23 tháng 7 năm 2015. Đây là một cộng đồng dành cho việc học tập, sáng tạo và truyền đạt kiến ​​thức và thực hành quản lý.
2. Các cơ sở đào tạo của trường Kinh doanh SKEMA
Các cơ sở của SKEMA có mặt ở nhiều thành phố lớn trên thế giới: Pháp (Lille, Suresnes, Sophia Antipolis), Trung Quốc (Giang Tô), Mỹ (Raleigh), Brazil (Belo Horizonte) và Nam Phi (Stellenbosch – Cape Town). Trường được đặt tại các trung tâm công nghệ và trung tâm tài chính thương mại dịch vụ lớn, sinh viên SKEMA có cơ hội, thực tập, làm việc và kết nối với các doanh nghiệp hàng đầu. Tất cả các cơ sở đều có chung một mục tiêu: cung cấp cho sinh viên cơ hội tiếp xúc đa văn hóa kết hợp với cuộc sống học tập với kinh nghiệm chuyên môn quốc tế.
3. Vì sao nên chọn theo học tại Kinh doanh SKEMA
3.1. Chất lượng giáo dục
Trường Kinh doanh SKEMA là trường tư thục về giáo dục đại học và nghiên cứu với tư cách pháp nhân của một hiệp hội phi lợi nhuận theo “luật 1901” của Pháp. Là một trong số những trường kinh doanh hàng đầu của Pháp, trường cung cấp đầy đủ các khóa 100% bằng tiếng Anh nên sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn du học Pháp tại Skema nếu chưa có nền tảng về tiếng Pháp.
3.2. Trung tâm kiến ​​thức
Đây là không gian chung cho tất cả các cơ sở của SKEMA Business School. Nó phục vụ ba chức năng: “thư viện” (tài liệu), “nhà máy” (cơ sở sản xuất) và “học viện” (nghiên cứu để đào tạo và đào tạo). Nó cũng là ảo, thông qua cổng thông tin tài nguyên giàu dữ liệu, có thể truy cập mọi lúc.
3.3. Không gian học tập
Các cửa sổ kính tấm lớn cung cấp tất cả ánh sáng cần thiết cho các lớp học được trang bị các bức tường mô-đun. Có thể chứa tới 280 sinh viên trong giảng đường đầu tiên và 140 sinh viên trong giảng đường thứ hai. Chúng được trang bị công nghệ ghép kênh, cho phép các bài giảng được truyền hình theo thời gian thực tới một số cơ sở của SKEMA trên toàn thế giới.
3.4. Hệ sinh thái kinh doanh
Sau khi được xếp hạng là đô thị hấp dẫn thứ ba toàn cầu bởi một nghiên cứu của KPMG, Paris đã leo lên vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng các thành phố có ảnh hưởng nhất trên thế giới (theo tạp chí Forbes) sau London và New York.
Các ngành công nghiệp cạnh tranh, đổi mới kinh doanh, giáo dục trình độ cao và du lịch đã biến Paris thành thành phố yêu thích của các chuyên gia kinh doanh và sinh viên trẻ mới tốt nghiệp. Đối với những người trẻ có định hướng nghề nghiệp, Paris là nơi đến và cơ sở Paris của SKEMA mang đến cho sinh viên cơ hội làm việc và học tập tại một thành phố với nhiều cơ hội không giới hạn.
3.5. Giao thông
Paris được kết nối thuận tiện với một số thành phố lớn bằng xe buýt, xe lửa và các thành phố lớn tại Châu  u.
4. SKEMA qua những con số thống kê nổi bậc
– Hơn 160 năm lịch sử.
– Sở hữu 3 chứng nhận quốc tế (EQUIS, AACSB, AMBA) – chỉ có 1% những trường business school trên thế giới sở hữu bộ ba chứng chỉ như vậy.
– 4 trung tâm nghiên cứu (FAIRR, KTO, PRISM, STRATEGY) và 1 phòng Lab về công nghệ Augmented Intelligence.
– 7 cơ sở tại 5 quốc gia (Pháp, Mỹ, Brazil, Trung Quốc, Nam Phi).
– Hơn 50 chương trình đào tạo tải dài từ Cử nhân đến Thạc sĩ, Tiến sĩ.
– 40 câu lạc bộ cựu sinh viên rải khắp thế giới.
– 70 câu lạc bộ sinh viên trong khuôn viên trường.
– 100 dự án ươm mầm tại trung tâm khởi nghiệp SKEMA Ventures.
– 120 quốc tịch (sinh viên tới từ 120 quốc gia khác nhau).
– 130 đối tác học thuật từ hơn 40 quốc gia.
– 400 giáo sư.
– 2,500 doanh nghiệp đối tác.
– 8,500 sinh viên.
– 45,000 cựu sinh viên tại 145 quốc gia.
5. Quan hệ với doanh nghiệp
Quan hệ của trường đại học với các doanh nghiệp có vai trò cực kỳ trọng yếu với tính thực tiễn trong chất lượng đào tạo của các business school và đặc biệt là khả năng tìm kiếm việc làm thu nhập cao của sinh viên sau khi ra trường.
– Hơn 2,500 doanh nghiệp tin tưởng Skema.
– Hơn 20,000 vị trí thực tập và công việc được doanh nghiệp offer mỗi năm cho sinh viên trường.
– Mạng lưới 45,000 cựu sinh viên mà nhiều người trong đó giữ những vị trí cao trong các doanh nghiệp lớn.
6. Các khoá học tại trường
– Chương trình bậc Cử nhân:
+ Global BBA.
+ BBA in International Business.
– Chương trình bậc Thạc sĩ:
+ Master of Management (chương trình Grande École).
+ Master of Science.
7. Ưu thế khi học tại trường Kinh doanh SKEMA
– Chương trình kinh doanh của SKEMA nhận được 3 chứng nhận danh giá dành cho các tổ chức giáo dục quốc tế: EQUIS Accredited, AACSB Accredited, Associations of MBAs Accredited.
– Sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận bằng kép của SKEMA cùng với một trong những đại học đối tác ví dụ như North Carolina State University.
– 70% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, 100% sinh viên tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Đa số làm ở các doanh nghiệp toàn cầu.
– Lương bình quân của sinh viên tốt nghiệp từ SKEMA là 41.000 Euro/năm
sinh viên có thể được xét trực tiếp vào chương trình năm hai hoặc năm 3 nếu đang là sinh viên ở các trường đại học Việt Nam.
– Học bổng dành cho sinh viên quốc tế là 6.000 Euro dựa vào học lực của sinh viên.

Trường Kinh Doanh SKEMA Tại Pháp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *