Giới Thiệu Về Du Lịch tại Nước Pháp
Tháng Năm 5, 2023
Đất Nước Pháp Có Gì Thú Vị
Tháng Năm 9, 2023

Học Tiếng Nhật hay Tiếng Pháp

Học Tiếng Nhật hay Tiếng Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn Du Học PhápDu Học Canada và Dịch vụ tư vấn Định Cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp giao tiếp hàng ngày
Tự học tiếng pháp online miễn phí
Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứ
Chương trình du học dự bị Pháp, cam kết đầu ra visa du học sau 6 tháng

Trong xu thế hội nhập hiện nay, việc học thêm một ngôn ngữ trở thành điều mà nhiều bạn trẻ lựa chọn để có thể tìm kiếm được thêm nhiều cơ hội cho bản thân mình hơn. Thế nhưng việc lựa chọn học ngôn ngữ nào lại trở thành một băn khoăn lớn. Vậy nên học tiếng Pháp hay tiếng Nhật để có công việc tốt, ổn định, lương cao. Cùng Cap France tìm hiểu nhé!

 

NỘI DUNG CHÍNH

 

 

  1. Một số điểm khác biệt giữa tiếng Pháp và tiếng Nhật

 

1.1. Loại hình ngôn ngữ

Tiếng Pháp thuộc dạng ngôn ngữ hòa kết. Hiểu đơn giản thì ngôn ngữ hòa kết là kiểu ngôn ngữ có sự biến đổi về hình thái, nhằm diễn tả được quan hệ ngữ pháp của các từ trong một câu.

 

Đặc biệt trong hình vị của tiếng Pháp, còn có sự biến đổi mang ý nghĩa về ngữ pháp giữa các nguyên âm và phụ âm với nhau nên được gọi là “biến tố bên trong”. Ngoài ra, với ngôn ngữ hòa kết, ý nghĩa ngữ pháp và ý nghĩa từ vựng sẽ được dung hòa với nhau, không thể nào tách bạch rõ ràng được.

 

Tiếng Nhật thuộc dạng ngôn ngữ chắp dính. Sự liên kết hình vị trong ngôn ngữ chắp dính không được chặt chẽ, chúng có tính độc lập vô cùng cao. Đây cũng là sự khác biệt lớn nhất giữa ngôn ngữ chắp dính và ngôn ngữ hòa kết. Một ví dụ đơn giản cho việc này để bạn có thể dễ hình dung đó là các yếu tố chính hoàn toàn có thể đứng một mình, vẫn có nghĩa mà không cần các yếu tố phụ.

 

Các yếu tố được cấu tạo vô cùng rộng rãi nhằm biểu thị nhiều mối quan hệ độc lập với nhau. Thế nhưng, điều đặc biệt đó là những phụ tố chỉ có thể biểu thị được 1 ý nghĩa ngữ pháp, và ngược lại. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến độ dài của một từ tương đối lớn.

 

1.2. Bảng chữ cái

Đây là yếu tố khác biệt mà bạn dễ dàng nhận thấy nhất của tiếng Pháp và tiếng Nhật. Trong khi tiếng Pháp sử dụng bảng chữ cái Latinh thì tiếng Nhật lại sử dụng bảng chữ cái tượng hình.

 

Thông thường nhiều bạn sẽ nghĩ học tiếng Pháp dễ hơn, bởi dù sao Việt Nam cũng đang sử dụng chữ cái Latinh. Ngược lại, tiếng Nhật luôn là nỗi ám ảnh của đa số người học bởi trong hệ thống của họ có đến 3 bảng chữ cái đó là Hiragana, Katakana, và Kanji cùng hệ thống nguyên âm và phụ âm.

 

  1. Vậy nên học tiếng Nhật hay tiếng Pháp?

 

Trong những năm gần đây, cả Nhật Bản và Pháp ngày càng đầu tư mạnh mẽ vào thị trường Việt Nam. Do đó, có rất nhiều doanh nghiệp của 2 nước này được thành lập ở nước ta. Tuy nhiên, trên thực tế, các doanh nghiệp này rất khó tuyển dụng được nhân viên cho mình. Nó xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân, một trong số nguyên nhân chính và phổ biến nhất vẫn là sự khác biệt về ngôn ngữ, cũng như văn hóa giữa 2 nước. Chính điều này lại tạo thuận lợi lớn cho những ai biết tiếng Pháp và Nhật.

 

Nếu bạn có định hướng theo học các ngành về kỹ thuật, điện tử, máy móc,… tiếng Nhật sẽ là một bàn đạp lớn để bạn có bước tiến vững chắc trong tương lai. Bởi ai cũng biết về danh tiếng của những thương hiệu như Honda, Mitsubishi,… tầm cỡ. Còn nếu bạn yêu thích nhóm ngành về thiên về nghệ thuật, điện ảnh, thời trang,… thì tiếng Pháp là sự lựa chọn hoàn mỹ nhất để đưa bạn đến với cái nôi nghệ thuật thế giới – nước Pháp.

 

Cả tiếng Pháp và tiếng Nhật điều là những ngôn ngữ thú vị để bạn lựa chọn học. Tuỳ vào định hướng nghề nghiệp, sở thích cá nhân mà bạn có thể lựa chọn đâu là ngôn ngữ tốt cho mình. Cap France chúc bạn sớm có lựa chọn cho riêng mình nhé.

 

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 – B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 

Tags: nen hoc tieng phap hay tieng nhatdich vu tu van ho tro du hoc phap va canadahoc tieng phaptu hoc tieng phap online mien phidich vu tu van xin dinh cu canadatieng phap can ban, vẽ cây gia đình bằng tiếng anh,viết về gia đình bằng tiếng anh,ngôi 3 số ít,đại từ xưng hô trong tiếng anh,1000 mẫu câu tiếng anh thông dụng,tiếng phổ thông giao tiếp,hoc đêm sô tiêng anh,be học đếm số từ 1 đến 50,dịch hello từ tiếng anh,cách viết chữ xin chào tiếng trung,đọc tiếng pháp,bảng chữ cái nước ngoài,tuyển dụng tiếng pháp tại hà nội,c1.edu hcm,nhung cau thu phap hay ve cuoc song,danh ngon phat phap,giwois thiệu bản thân,viết về bản thân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *