Các Lệ Phí Đăng Ký Thi DELF – DALF Năm 2024
Tháng Tư 25, 2024
9 Trường Đại Học Tổng Hợp Tại Paris Nước Pháp
Tháng Năm 2, 2024

Học Tiếng Pháp Bằng C1 Hết Bao Lâu

Học Tiếng Pháp Bằng C1 Hết Bao Lâu

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn du học Pháptư vấn du học Canada và định cư Canada diện du học uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Học tiếng pháp online
Học tiếng pháp cơ bản
Học tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng Pháp xin định cư (PR) Canada, cam kết đầu ra TEF 5
Học Tiếng Pháp nâng cao từ cơ bản A0 đến nâng cao B2, đào tạo đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, chuẩn khung tham chiếu đánh giá chung của Châu Âu (CEFR)

Đạt được trình độ C1 cũng tức là bạn đã làm chủ được tiếng Pháp. Gần như mọi kĩ năng tiếng Pháp của bạn là hoàn hảo và rất hiếm khi mắc lỗi. Bạn có trong tay vốn từ vựng tiếng Pháp khổng lồ và ngữ pháp tiếng Pháp cao cấp để có thể học và làm việc chuyên sâu bằng tiếng Pháp. Sau khi đã đạt được bằng B2, nhiều người muốn học bằng C1 tiếng Pháp để phục vụ công việc và học tập của mình. Và họ thường không tránh khỏi băn khoăn: “Mất bao nhiêu thời gian để lấy được bằng C1?”.  Đây là một câu hỏi không phải dễ trả lời. Không ai có thể giỏi một môn ngoại ngữ chỉ trong ngày một, ngày hai. Thời gian học tập của mỗi người phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây CAP sẽ đưa ra một vài ước tính thời gian để giúp bạn lên kế hoạch học tập tốt hơn.

 

NỘI DUNG CHÍNH

  • Những yếu tố ảnh hưởng tới thời gian học tiếng Pháp
  • Mất bao lâu để học bằng C1 tiếng Pháp?
  1. Những yếu tố ảnh hưởng tới thời gian học tiếng Pháp

 

Việc học tiếng Pháp là một quá trình kéo dài và bị ảnh hưởng bởi nhiều tố khác nhau. Các yếu tố này sẽ quyết định bạn thành thạo tiếng Pháp nhanh hay chậm. Sau đây là một vài điều bạn cần chú ý tới.

 

1.1. Độ tuổi

Độ tuổi là một trong những yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến thời gian học tiếng Pháp. Trẻ em dưới 18 tuổi có xu hướng tiếp thu ngôn ngữ nhanh hơn so với người lớn. Tuy nhiên, người lớn lại có khả năng hiểu rõ và sâu hơn về ngôn ngữ.

Đối với người trên 50 tuổi và chưa từng học ngoại ngữ, việc học tiếng Pháp sẽ đòi hỏi rất nhiều thời gian do ảnh hưởng của suy giảm chức năng tâm thần vì tuổi tác.

 

‍1.2. Thời gian và nỗ lực

Yếu tố khác ảnh hưởng tới quá trình học là thời gian và công sức bạn dành cho việc học tiếng Pháp. Việc bạn phải mất bao lâu để học giỏi tiếng Pháp phụ thuộc nhiều vào thời gian bạn học hàng ngày, hàng tuần. Nếu bạn học tập thường xuyên, dù chỉ là 1 tiếng mỗi ngày, và có nỗ lực duy trì thói quen này, bạn sẽ sớm nhận được kết quả mong muốn.

 

1.3. Phương pháp học tập

Phương pháp học quyết định bạn học tiếng Pháp nhanh hay chậm. Nếu quá trình học học tập của bạn chỉ giới hạn trong không gian trường lớp, bạn sẽ mất nhiều thời gian để thành thạo tiếng Pháp.

Ngược lại, nếu bạn tranh thủ mọi cơ hội để tiếp xúc với tiếng Pháp, quá trình học tập của bạn sẽ được đẩy nhanh đáng kể. Những hoạt động đơn giản như đọc sách, xem phim hay nghe nhạc tiếng Pháp trong thời gian rảnh đều có thể giúp rút ngắn thời gian học tập của bạn.

 

1.4. Nền tảng ngoại ngữ

Nếu bạn đã từng học một môn ngoại ngữ nào đó, việc chinh phục tiếng Pháp sẽ trở nên nhanh chóng hơn. Nếu bạn đã học tiếng Anh, bạn sẽ nhận thấy nhiều điểm tương đồng giữa hai ngôn ngữ này. Nhiều từ vựng và cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh có nguồn gốc từ tiếng Pháp.

 

  1. Mất bao lâu để học bằng C1 tiếng Pháp?

 

Đến với câu hỏi: “mất bao nhiêu thời gian để lấy được bằng C1?”.Thời gian để chinh phụ ngôn ngữ của mỗi người mỗi khác. Sau đây là một vài ước tính chung.

– Thời lượng giờ học trung bình: 250-300h sau khi đạt trình độ B2

– Thời lượng giờ học trung bình: 850 – 900h tính từ cấp độ A0

Lưu ý: Đây chỉ là số giờ trung bình được tính toán của khung tham chiếu chuẩn Châu Âu, giờ học thực tế sẽ dựa trên khả năng tiếp thu, động lực và sự nghiêm túc của học viên khi học.

– Mục tiêu theo chuẩn CECRL:

+ Nắm vững các kiến thức ngữ pháp tiếng Pháp và sẵn sàng học chuyên sâu hơn.

+ Nghe và hiểu được các bộ phim, bài thuyết trình, bài giảng…một cách tự nhiên, đơn giản và nói rõ ràng, lưu loát, đúng phát âm và ngữ pháp như người bản địa.

+ Viết được những bài luận, những bài viết chuyên môn bằng tiếng Pháp

+ Đọc được những tài liệu liên quan đến công việc, chuyên môn…

 

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 – B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: (+84) 916 070 169 – 0916 962 869

 

Tags: hoc bang  c1 tieng phap mat bao lauhoc tieng phap o dauhoc tieng phap onlinehoc tieng phap co bantu van du hoc phapdich vu ho tro xin dinh cu canadato chuc dao tao tieng phaphoc tieng phap giao tieptu van du hoc canadadinh cu canada dien du hoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *