Ở Pháp Nên Kinh Doanh Gì
Tháng Chín 5, 2022
Pháp Có Cần Điều Kiện Hành Nghề Luật Sư Không
Tháng Chín 7, 2022

Pháp Đào Tạo Luật Sư theo Quy Trình Nào

Quy Trình Đào Tạo Luật Sư Ở Pháp

Pháp là quốc gia có nền dân chủ lâu đời, một nền kinh tế thị trường phát triển, một hệ thống pháp luật khá hoàn thiện. Chính vì thế, ngành Luật của quốc gia này luôn phát triển và nằm top đầu của thế giới. Với chương trình đào tạo chuyên nghiệp và chất lượng, các luật sư ở Pháp luôn được sự tin tưởng và chào đón từ phía nhà tuyển dụng cả trong và ngoài nước. Hãy cùng Học Tiếng Pháp Cap France, tổ chức đào tạo tiếng Pháp và hỗ trợ hồ sơ du học hàng đầu Việt Nam, tìm hiểu về quy trình đào tạo luật sư ở đây để thấy được nét đặc trưng, nét tiến bộ của họ nhé!
NỘI DUNG CHÍNH:
  • Chương trình đào tạo ngành Luật tại Pháp.
  • Quy trình đào tạo ngành Luật – Luật sư.
1. Chương trình đào tạo ngành Luật tại Pháp
Tương tự như chương trình học của các quốc gia khác, sinh viên Luật tại Pháp phải trải qua 4 năm đào tạo cơ bản tại khoa luật của các trường đại học. Đây là thời gian cơ bản để thực hiện đào tạo cho sinh viên, tương tự như trình độ cử nhân ở Việt Nam. Trong 4 năm này, sinh viên phải học các môn học mang tính chất cơ sở về khoa học luật. Đây là các lý luận được tiếp cận, được xây dựng và mang đến cơ sở lý thuyết thực hiện nghề nghiệp.
Phản ánh với các khía cạnh như:
  •  Lịch sử các học thuyết pháp luật, lịch sử pháp luật, triết học, xã hội pháp luật. Nhằm hiểu được lịch sử, bản chất ban đầu của các ngành học, của tư tưởng trong nghề.
  • Và cả các môn học mang tính chất bắt buộc như luật hiến pháp, luật dân sự, luật hình sự, luật hành chính, luật tố tụng dân sự,… Chính là các ngành, lĩnh vực luật cần tiếp cận trên thực tế.
Kết thúc chương trình đào tạo này, sinh viên phải thi để có thể nhận được tấm bằng cử nhân Luật.
Tuy nhiên, trong đào tạo Luật của Pháp có sự khác biệt về mô hình giảng dạy tổng thể trong khung chương trình đào tạo. Có sự định hướng chuyên ngành, tính chuyên sâu và phân chia lĩnh vực học tập chi tiết. Chương trình Luật của Pháp là đào tạo chuyên sâu về từng lĩnh vực cụ thể. Tồn tại những mô hình đào tạo riêng cho từng nghề luật như nghề thẩm phán, nghề luật sư. Người học định hướng công việc tương lai để chọn nghề nghiệp, ngành học cụ thể.
2. Quy trình đào tạo luật tại Pháp:
2.1. Giai đoạn đào tạo ngành Luật:
Ở Pháp, giai đoạn này chỉ đơn thuần là kỳ thi tốt nghiệp đại học như các ngành nghề khác, do trường tổ chức kết hợp với Bộ tư pháp Pháp. Sinh viên có thể ôn và tiếp tục thi lại nhiều lần nếu không đậu. Và khi đã đậu tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng “Maitrise en droit” (cử nhân luật).
Chương trình đào tạo luật ở bậc đại học ở Pháp kết hợp hài hòa giữa lý luận hàn lâm và thực tiễn: Theo đó, sinh viên dành thời lượng khoảng 70% theo học các bài giảng của các giáo sư tại giảng đường lớn, và 30% thời lượng để theo học các lớp bài tập lớn.
Bên cạnh việc học lên bậc sau đại học, sau khi có bằng đại học chuyên ngành luật, người học có thể tiếp tục theo học các trường đào tạo nghề như trung tâm đào tạo nghề luật sư vùng, đào tạo nghề công chứng vùng, trường thẩm phán quốc gia Bordeaux,…
2.2. Nghề luật sư:
Chương trình đào tạo Luật sư do ủy ban quản lý Trung tâm khu vực quy định với sự nhất trí của hội đồng quốc gia luật sư và báo cáo với bộ Tư pháp. Được xây dựng đảm bảo chất lượng học tập, cơ sở cho thực hiện nghề nghiệp trong tương lai.
Nội dung học tập, rèn luyện của chương trình bao gồm:
– Chủ yếu là nghiên cứu điều lệ và đạo đức luật sư. Thực hiện soạn thảo các văn bản, thực hành các thủ tục tố tụng,…
– Bên cạnh đó, các luật gia phải trải qua 2 năm tập sự dưới sự hướng dẫn của luật sư thực hành. Để có thể tiếp cận và có kinh nghiệm làm việc, tiếp xúc công việc thực tế.
Sau thời gian tập sự, cần nhận được nhận xét tốt của luật sư hướng dẫn tập sự. Khi đó, người thực tập sẽ nhận được giấy chứng nhận hết tập sự và trở thành luật sư chính thức.

Quy Trình Đào Tạo Luật Sư Ở Pháp

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

 

Tags: quy trinh dao tao luat su o phap, hoc tieng phap, ho tro du hoc phap va canada, ho tro xin dinh cu canada, tieng phap onlinetu hoc tieng phap co ban, tu van du hoc phap, dao tao tieng phapgiao tiep tieng phap co ban, tu van du hoc canada, tu van dinh cu canada, giới thiệu về gia đình bằng tiếng trung,bài văn viết về gia đình,đại từ nhân xưng trong tiếng nga,ngôi thứ 3 trong tiếng việt là gì,học tiếng nga có dễ xin việc không,người mới bắt đầu,những câu tiếng pháp giao tiếp cơ bản,tiếng pháp giao tiếp,bằng tóm tắt các thì trong tiếng anh,có tất cả bao nhiêu thì trong tiếng anh,học tiếng anh online miễn phí cho người mới bắt đầu,hoc tieng trung truc tuyen mien phi tren mang,de rien là gì,xin lỗi tiếng tây ban nha nói thế nào,từ vựng tiếng anh trình độ a1,từ vựng tiếng anh a1-a2,ngữ phaps tiếng anh cơ bản,tổng hợp ngữ pháp tiếng anh cấp 2,sách tiếng pháp,sách học tiếng pháp cho người mới bắt đầu,các đại từ sở hữu,cách sử dụng đại từ sở hữu,50 động từ tiếng anh thông dụng,học tiếng pháp cơ bản,từ tiếng pháp hay và ý nghĩa,những từ ngữ xinh đẹp trong tiếng pháp,cách đọc số tiếng pháp,bằng số từ 1 đến 200,xin chào việt nam tiếng pháp,xin chao viet nam tieng phap,bảng chữ cái tiếng pháp và cách phát âm,cách phát âm tiếng pháp,hoctiengphap.vn,tiengphap,những câu nói tiếng pháp hay về cuộc sống,ngạn ngữ pháp,giới thiệu tên bằng tiếng nhật,mẫu giới thiệu bản thân,tư vấn du học pháp uy tín ở tphcm,tu van du hoc phap uy tin o tphcm,cách săn học bổng du học,học ngành gì không mất học phí,các nước du học miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *