Bảo Lãnh Định Cư Pháp Bằng Cách Nào
Tháng Tám 11, 2022
Định Cư Tại Pháp Có Tốt Không
Tháng Tám 13, 2022

Cách Du Học Pháp Với Cẩm Nang Này

Cách Du Học Pháp Với Cẩm Nang Này

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn du học Pháptư vấn du học Canada và định cư Canada diện du học uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Học tiếng pháp online
Học tiếng pháp cơ bản
Học tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng Pháp xin định cư (PR) Canada, cam kết đầu ra TEF 5
Học Tiếng Pháp nâng cao từ cơ bản A0 đến nâng cao B2, đào tạo đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, chuẩn khung tham chiếu đánh giá chung của Châu Âu (CEFR)

Nhu cầu du học Pháp ngày càng nhiều, số lượng học sinh đang có kế hoạch du học Pháp cũng ngày một tăng. Mỗi năm có gần 2000 sinh viên Việt Nam có nguyện vọng sang Pháp và số lượng này đang liên tục tăng. Vậy du học Pháp có điều gì lại thu hút nhiều sinh viên đến thế? Hãy cùng tìm hiểu cùng Cap France nhé!
NỘI DUNG CHÍNH
  • Du học Pháp
  • Tại sao nên đi du học Pháp
  • Hệ thống đào tạo đại học tại Pháp
  • Điều kiện về độ tuổi du học Pháp
  • Điều kiện về tài chính du học Pháp
  • Chi phí du học Pháp
  • Chi phí sinh hoạt
  • Du học Pháp nên học ngành gì?
1. Du học Pháp
Đào tạo là một yếu tố chủ yếu và mang tính chiến lược trong mọi thành tố phát triển. Các chương trình đào tạo tại Pháp vì thế cũng không ngừng được tăng cường và ngày càng trở nên hiệu quả và dễ tiếp cận hơn.
Mỗi năm, Pháp tiếp nhận gần 5000-7000 sinh viên Việt Nam sang đây du học. Hiện nay không dưới 150 hiệp định hợp tác đã được ký kết giữa các trường đại học Pháp và Việt Nam bởi những thuận lợi mà nó mang lại.
2. Tại sao nên đi du học Pháp
– Có nền giáo dục chất lượng, nổi tiếng thế giới.
– Nền giáo dục mở cửa cho tất cả các sinh viên quốc tế.
– Có nên giáo dục đề cao nghiên cứu.
– Học phí thấp.
– Có nhiều ưu đãi hơn so với sinh viên bản địa.
– Có đào tạo hướng nghiệp.
3. Hệ thống đào tạo đại học tại Pháp
3.1. Hệ đào tạo dài hạn
Được chia thành ba giai đoạn với các văn bằng: DEUG, Licence, Maitrise, DESS, hoặc DEA và Doctorat. Mục tiêu đào tạo: mục tiêu truyền thống của các hệ đào tạo dài hạn đại học là đào tạo cán bộ giảng dạy và nghiên cứu. Tuy nhiên, các trường đại học cũng như các chương trình đào tạo cán bộ chuyên nghiệp với các môn học có tính thực hành cao đặc biệt là các chương trình MST, MSG, IUP, DESS.
3.2. Hệ đào tạo ngắn hạn
Các chương trình đào tạo ngắn hạn cho phép đạt được các bằng BTS (trung cấp kỹ thuật) hoặc DUT (cao đẳng kỹ thuật) sau 2 năm đào tạo và 1 – 2 tháng thực tập.
Mục đích đào tạo: Các khoá học chuyên nghiệp này đào tạo kỹ thuật viên, cán bộ kỹ thuật chuyên nghiệp. Sau khi ra trường các sinh viên có thể đi làm ngay hoặc tiếp tục học năm thứ ba hệ dài hạn đặc biệt là các sinh viên DUT vì chương trình đào tạo này gần với hệ đại cương hơn so với chương trình BTS.
4. Điều kiện về độ tuổi du học Pháp
Độ tuổi tối thiểu được cấp Visa du học Pháp là từ 6 tuổi trở lên. Độ tuổi tối đa chưa có quy định cụ thể. Tuy nhiên, các chương trình đại học ở Pháp yêu cầu bạn đủ 18 tuổi trở lên, và nên đi sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông THPT để có cơ hội đạt Visa cao nhất.
Không có giới hạn về độ tuổi nào đối với bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ. Bạn chỉ cần đáp ứng yêu cầu khóa học về điểm GPA và điểm ngoại ngữ là Tiếng Pháp hoặc tiếng Anh. Tuy nhiên với những trường hợp lớn tuổi quá 45 trở lên, bạn nên cân nhắc thêm về thư giải trình để đạt Visa cao nhất.
5. Điều kiện về tài chính du học Pháp
5.1. Điều kiện tài chính du học Pháp bậc trung học
Học phí trung bình của các Trường THPT tư thục tại Pháp : 2.000 – 5.000 euros/năm.
Phụ huynh có thể trả tiền học phí theo kỳ hoặc theo năm. Ngoài tiền học phí, trường sẽ thu thêm các chi phí khác như : tiền bảo hiểm, tiền sách vở, tiền nước, hoạt động ngoại khóa,…
5.2. Điều kiện tài chính du học Pháp bậc sau trung học
Trước đây, tất cả sinh viên không phân biệt quốc tịch và được hưởng lợi từ chính sách học phí thấp của chính phủ Pháp khi học tại các trường công lập. Vào tháng 9/2019, Pháp tuyên bố tăng học phí với sinh viên ngoài EU/EEA. Mức học phí đang áp dụng như sau:
– Cử nhân: 2.770 euros /năm.
– Thạc sĩ: 3.770 euros /năm.
– Tiến sĩ: 3.770 euros /năm.
Tại các trường chuyên ngành, học viện giáo dục tư thục ở Pháp có biên độ dao động học phí cao hơn chương trình bình thường từ 7.000 – 20.000 euros/năm. Các trường quản lý hàng đầu có thể thu học phí lên tới 30.000 euros/năm.
Cũng giống như các quốc gia khác, bạn phải chứng minh tài chính từ 6000 euros đến 7380 euros để đi du học Pháp.
Tuy nhiên cũng còn rất nhiều trường vẫn áp dụng mức học phí cũ.
6. Chi phí du học Pháp
Một điều tuyệt vời của nước Pháp chính là nền giáo dục lâu đời. Chính phủ luôn có những chính sách đẩy mạnh giáo dục, cụ thể là hỗ trợ 90% học phí các trường công lập cho cả sinh viên bản địa và sinh viên quốc tế. Đây chính là một trong những điều khiến nước Pháp trở thành một trong những nước có lượng du học sinh lớn nhất thế giới hàng năm. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải trả một khoản phí ghi danh khoảng 200-300 euros. Đối với các trường tư thục và chương trình học bằng tiếng Anh, học phí rơi vào khoảng 4.500-10.000 euros/năm.
7. Chi phí sinh hoạt
7.1. Về nhà ở
Tiền thuê nhà tại thủ đô Paris vào khoảng 400-500 euros/tháng, các thành phố khác như Lyon, Marseille, Toulouse..vv có chi phí rẻ hơn vào khoảng 300-400 euros/tháng. Các bạn có thể tự sắp xếp ở chung với một ở chung với một vài bạn khác để giảm bớt chi phí thuê nhà. Chính phủ Pháp cũng hỗ trợ 50% tiền nhà cho sinh viên và những người có mức thu nhập tối thiểu.
7.2. Về chi phí ăn uống
Tùy vào mức độ sinh hoạt, chi phí sẽ dao động từ 30-50 euros/tháng. Đặc biệt, nếu muốn mua đồ ăn Việt Nam, các bạn nên liên hệ với các tổ chức, cộng đồng người Việt Nam để mua được sản phẩm chất lượng và giá rẻ hơn. Giá cả rất phù hợp với sinh viên chỉ từ 2 euros. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn tại các nhà hàng, quán cà phê. Giá cả có thể từ khoảng 10 euros cho một bữa ăn.
7.3. Về chi phí đi lại
Ngoài các phương tiện công cộng như bus, tramway, metro,… Pháp còn có một mạng lưới đường sắt hiện đại và thuận tiện, đặc biệt là nhờ vào các tuyến đường sắt cao tốc. Tàu cao tốc cũng giống như máy bay ở Việt Nam, có loại vé rẻ và đặt trước sẽ được giảm giá. Đối với các phương tiện như bus và metro giá vé chỉ 1.5 euros vé.
8. Du học Pháp nên học ngành gì?
Giáo dục Pháp có bề dày lâu đời vào bậc nhất châu Âu, bởi vậy nước Pháp phát triển những ngành mang tính hàn lâm như Văn học, Khoa học Xã hội, Luật, Y học và một số ngành Nghệ Thuật, Kiến trúc, Xây dựng,… Với một nguồn tài nguyên đồ sộ các tác phẩm văn học – nghệ thuật, đây sẽ là nơi truyền đến cảm hứng vô tận cho các bạn.
Ngoài ra bạn có thể lựa chọn chương trình Báo chí, Truyền thông hoặc Nhà hàng, Khách sạn, Du lịch tại đất nước này để tìm hiểu xem điều gì đã khiến Paris nhiều năm liền là thành phố thu hút khách du lịch bậc nhất thế giới.
Còn nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội định cư tại Pháp, chính phủ Pháp đã đưa ra một số quy định về việc định cư cho người nước ngoài, hạn chế một vài ngành nghề đang thừa nguồn nhân lực, vì vậy bạn cần phải cân nhắc thật kỹ.

Cẩm Nang Du Học Pháp

Tags: cam nang du hoc phaphoc tieng phap o dauhoc tieng phap onlinehoc tieng phap co ban, tả gia đình bằng tiếng anh,giới thiệu về bố mẹ bằng tiếng anh,các ngôi trong tiếng việt,ngôi thứ 3 số ít là gì,các câu nói tiếng anh hằng ngày,những câu nói hay trong giao tiếp hằng ngày,100 000 đọc là gì,các số từ 1 đến 100 tiếng việt,hello đọc tiếng anh là gì,xin chao,học phát âm tiếng pháp,bảng phiên âm quốc tế tiếng pháp,pháp ở đâu,c1. edu.hcm,ngan ngu ve cuoc song,danh ngon phat day,mẫu tự giới thiệu bản thân bằng tiếng nhật,bài văn giới thiệu bản thân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *