Kinh Tế Nước Pháp Giàu Hay Nghèo
Tháng Bảy 3, 2023
Xin Visa Pháp Công Tác Cần Thủ Tục Gì
Tháng Bảy 5, 2023

Làm Thế Nào Xin Visa Schengen Thời Hạn 5 Năm

Làm Thế Nào Xin Visa Schengen Thời Hạn 5 Năm

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo tiếng pháp, tư vấn du học Phápdu học Canada và định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp cơ bản
Tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng pháp miễn phí
Luyện thi chứng chỉ TEF, TCF, DELF, DALF
Học tiếng Pháp thiếu nhi, độ tuổi từ 7 – 12 tuổi, với khóa đào tạo song ngữ Anh Pháp, hoặc khóa kết hợp Việt Pháp, giúp bé dạn dĩ giao tiếp trong môi trường quốc tế

Với quyền được nhập cảnh vào 26 quốc gia châu Âu, hưởng chính sách miễn thị thực ở một số quốc gia khác như: Colombia, Thổ Nhĩ Kỳ, Cyprus, Croatia,… visa Schengen dần trở thành visa được nhiều người săn đón nhất. Vậy visa Schengen thời hạn 5 năm là gì? Cùng Cap France tìm hiểu nhé!

NỘI DUNG CHÍNH

  • Visa nhập cảnh một lần
  • Visa nhập cảnh hai lần
  • Visa nhập cảnh nhiều lần
  • Kinh nghiệm xin visa 5 năm

  1. Visa nhập cảnh một lần

Visa nhập cảnh một lần cho phép đương đơn chỉ được vào Khu vực Schengen một lần, trong khoảng thời gian nhất định, thông tin này được hiển thị trên visa được dán trên hộ chiếu của họ. Khi người được cấp visa rời khỏi lãnh thổ Schengen, đương đơn không thể sử dụng visa này để nhập cảnh lại 1 lần nữa mà phải xin cấp mới, ngay cả khi visa.

Một số đương đơn hiểu nhầm về loại visa nhập cảnh một lần, đó là về số lượng quốc gia mà đương đơn được phép nhập cảnh và visa này cho phép họ vào một quốc gia duy nhất.

  1. Visa nhập cảnh hai lần

Nhìn chung, visa nhập cảnh hai lần cũng được áp dụng theo quy định trong visa được dán ở hộ chiếu. Sự khác biệt duy nhất giữa một lần nhập cảnh và thị thực nhập cảnh hai lần, sau khi rời khỏi Schengen, bạn vẫn được phép nhập cảnh 1 lần nữa.

Tuy nhiên, bạn nên hết sức cẩn thận để không vượt quá số ngày bạn được phép lưu trú ở Schengen. Với loại visa này, khi bạn rời Khu vực Schengen lần thứ hai, bạn không còn quyền quay lại, mà bạn phải xin visa mới. Tuy nhiên, nếu bạn đã có được thị thực nhập cảnh nhiều lần và bạn là khách du lịch thường xuyên đến khu vực Schengen, bạn có nhiều khả năng được cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần.

  1. Visa nhập cảnh nhiều lần

Visa nhập cảnh nhiều lần cho phép đương đơn xuất nhập cảnh tại Khu vực Schengen nhiều lần trong khoảng thời hạn của visa. Dựa trên tần suất bạn di chuyển đến khu vực Schengen, bạn có thể nộp đơn và nhận được một trong các loại thị thực nhập cảnh sau đây:

– Visa nhập cảnh 1 năm

– Visa nhập cảnh 3 năm

– Visa nhập cảnh 5 năm

3.1. Visa Schengen 1 năm

Bạn có thể có được thị thực này với điều kiện bạn đã có được và sử dụng hợp pháp ba thị thực trong vòng hai năm trước. Khi bạn nộp đơn xin thị thực này, bạn sẽ cần đưa ra bằng chứng về những gì thị thực trước đây của bạn và các chuyến đi bạn đã thực hiện đến Khu Schengen.

Visa thời hạn 1 năm cho bạn quyền vào Khu vực Schengen bao nhiêu lần bạn muốn, miễn là bạn không ở lại quá 90 ngày trong khoảng thời gian này.

3.2. Visa Schengen 3 năm

Visa thời hạn 3 năm được cấp cho những người nộp đơn đã lấy và sử dụng hợp pháp một thị thực nhập cảnh nhiều lần trước đó có hiệu lực trong một năm trong vòng hai năm trước đó.

Thị thực này trao quyền cho chủ sở hữu của nó để vào Khu vực Schengen nhiều lần như họ muốn trong khoảng thời gian ba năm. Tuy nhiên, ngay cả trong trường hợp này, người giữ visa bị giới hạn ở lại EU không quá 90 ngày trong khoảng thời gian 180 ngày.

3.3. Visa Schengen 5 năm

Visa thời hạn 5 năm được cấp cho những người đã lấy và sử dụng hợp pháp một thị thực nhập cảnh nhiều lần trước đó có giá trị ít nhất hai năm trong vòng ba năm trước đó.

Thị thực này cho phép bạn vào 26 quốc gia ở châu Âu bao nhiêu lần bạn muốn, trong vòng năm năm, ngay khi bạn không vi phạm quy tắc 90/180 ngày.

  1. Kinh nghiệm xin visa 5 năm

Thông thường visa Pháp sẽ được Đại sứ quán cấp thời gian là 15, 30 hoặc 45 ngày và tối đa là 90 ngày nhưng nếu hồ sơ tốt họ có thể cho thời hạn visa lên đến 2 năm, 3 năm hoặc 5 năm. Nhưng lưu ý với thời hạn dài như vậy nhưng bạn cũng chỉ được ở tối đa 90 ngày mà thôi (đó là lý do vì sao loại visa này gọi là ngắn hạn).

Trên thực tế, các Đại sứ quán không đưa ra một điều kiện nào cụ thể chi tiết trên website. Dưới đây là một vài lưu ý của Cap France để bạn có hội xin được visa này:

4.1. Những nước lớn bạn từng đi

Bạn đã từng có visa đi Pháp hoặc visa vào các nước trong khối Schengen – vào nước mà bạn muốn xin visa với thời hạn dài tối thiểu là 2 lần. Bạn đã có visa vào các nước như: Anh, Mỹ, Canada, Úc, New Zealand.

4.2. Công việc của bạn

Bạn là chủ doanh nghiệp, doanh nghiệp đã thành lập được khá lâu, quy mô doanh nghiệp lớn, doanh thu cao. Bạn làm ở các công ty đa quốc gia, các công ty có vốn nước ngoài hoặc các tổ chức của chính phủ: bộ, sở ban ngành hay bệnh viện… Bạn có địa vị xã hội sẽ là những lợi thế khi xin đi visa Schengen.

4.3. Tài chính

Tài chính cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng để đánh giá hồ sơ của bạn như xe hơi, nhà cửa, sổ tiết kiệm… cũng góp phần không nhỏ để Đại sứ quán ra quyết định cho thời gian dài hay ngắn

4.4. Học vấn

Nhiều người không để ý đến trình độ học vấn nhưng các Đại sứ quán sẽ đánh giá cao việc học của bạn. Một người tốt nghiệp đại học sẽ khác rất nhiều với một người học trung cấp hay mới tốt nghiệp cấp 3.

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 – B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 

Tags: ̀ visa schengen thoi han 5 nam, dat ve may bay, hoc tieng phaphoc tieng phap mien phitieng phap co ban, ve may bay gia re, du hoc phapdich vu du hoc phap va canada, gia ve may bay, dao tao tieng phapdich vu xin dinh cu canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *