Cuộc Sống Của Người Việt tại Đất Nước Pháp
Tháng Mười Hai 11, 2023
Ký Túc Xá Ở Nước Pháp Ra Sao
Tháng Mười Hai 13, 2023

Vị Trí Địa Lý Địa Hình Của Đất Nước Pháp

Vị Trí Địa Lý Địa Hình Của Đất Nước Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo tiếng pháp, tư vấn du học Phápdu học Canada và định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp cơ bản
Tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng pháp miễn phí
Luyện thi chứng chỉ TEF, TCF, DELF, DALF
Học tiếng Pháp thiếu nhi, độ tuổi từ 7 – 12 tuổi, với khóa đào tạo song ngữ Anh Pháp, hoặc khóa kết hợp Việt Pháp, giúp bé dạn dĩ giao tiếp trong môi trường quốc tế

Pháp là một quốc gia nằm ở Tây Âu, giáp với Đại Tây Dương (Vịnh Biscay), và biển Manche giữa Bỉ và Tây Ban Nha, nằm về phía đông nam của Anh Quốc và giáp Địa Trung Hải giữa Ý và Tây Ban Nha. Pháp là quốc gia lớn nhất Tây Âu về diện tích. Hôm nay, Cap France sẽ cùng các bạn tìm hiểu rõ hơn về vị trí địa lý của Pháp nhé!

 

 

NỘI DUNG CHÍNH:

 • Diện tích nước Pháp
 • Biên giới nước Pháp
 • Địa hình nước Pháp

 

 1. Diện tích nước Pháp
 • Tổng diện tích: 674,843 km2

(Toàn bộ lãnh thổ của Cộng hòa Pháp, bao gồm cả các lãnh thổ hải ngoại nhưng loại trừ lãnh thổ Terre Adélie đang tranh chấp ở Châu Nam Cực)

 • Lãnh thổ chính quốc Pháp: 551,695 km2

(Chính quốc – châu Âu – Chỉ tính Pháp)

 • Lãnh thổ chính quốc Pháp: 543,965 km2

(Chính quốc – châu Âu – chỉ tính Pháp,  loại trừ các ao, hồ, sông băng lớn hơn 1 km2 và các nhánh sông)

 

 1. Biên giới nước Pháp
 • Nước Pháp có hình lục lăng (6 cạnh), nằm ở phía Tây Nam Châu  u, có đường biên giới trên đất liền với 8 quốc gia láng giềng, tổng cộng dài 2.913  km : Tây Ban Nha (623 km ), Bỉ (620 km ), Thụy Sĩ (573 km ), Ý (515 km ), Đức (448 km ), Lúc-xăm-bua (73 km ) , Andorra (57 km ) và Monaco (4  km ).
 • Biên giới chính trên đất liền nằm ở phía Đông và Đông Bắc của đất nước. Bắt đầu từ Biển Bắc , nó lần lượt đi qua Bỉ , Lúc-xăm-bua , ​​Đức , Thụy Sĩ và Ý trước khi đổ vào Địa Trung Hải . Biên giới thứ hai liên quan đến dãy núi Pyrenees ở phía tây nam, ngăn cách Tây Ban Nha với Pháp, với Andorra ở trung tâm. Một điều thú vị là Tây Ban Nha cũng có một vùng đất nằm trên lãnh thổ Pháp chính là Llívia. Đảo Gà lôi trên Bidassoa giữa Irun và Hendaye là vùng chủ quyền chung Pháp-Tây Ban Nha . Bên cạnh đó, Monaco tạo thành một biên giới đất liền nhỏ ở rìa Địa Trung Hải.
 • Mặt khác, theo Hiệp ước Canterbury (1986) là có một biên giới đất liền ngăn cách Pháp và Vương quốc Anh trong Đường hầm Kênh . Đảo sông Apach , trên Moselle gần Schengen , có biên giới giữa Pháp và Vùng chủ quyền chung của Đức-Luxembourg trong vài mét.
 1. Địa hình nước Pháp 
 • Đồng bằng: chiếm 2/3 tổng diện tích nước Pháp.
 • Những dãy núi chính: Miền tây là các dãy Vosges, dãy Jura, dãy  Alpes (nới có đỉnh núi Mont-Blanc là đỉnh núi cao nhất phía tây  u – 4807 m); Trung tâm nước Pháp là vùng núi cổ, thấp dưới 1000m; Phía Tây Nam là dãy núi trẻ Pêrênê chạy dọc biên giới Tây Ban Nha.
 • Bờ biển: Pháp sở hữu 5500km bờ biển nhờ có 4 mặt giáp biển ( biển bắc, biển Manche, Đại tây dương và Địa trung hải)
 • Hệ thống sông ngòi: Pháp là đất nước có nhiều sông và phân bố rộng khắp với một số hệ thống sông lớn như sông Seine (dài 776km), sông Rhône (phần chảy qua Pháp dài 552km), song Loire (dài 1020km), sông Garôn (650km). Bên cạnh đó còn có hệ thống kênh đào dày đặc.
 • Rừng: chiếm 1/3 diện tích đất tự nhiên và tập trung ở phía Đông
 • Tại một số thành phố miền trung nước Pháp, nơi mà địa hình chủ yếu thuộc vùng núi cao, dốc. Hệ thống các tàu điện ngầm rất khó để có thể thiết lập tại các thành phố này. Theo đó phương tiện đi lại chủ yếu là xe bus, đi bộ hoặc đi xe hơi. Xe đạp cũng được khuyến khích sử dụng nhưng do địa hình dốc nên việc di chuyển bằng xe đạp cũng gặp đôi chút khó khăn. Điều này cũng giải thích vì sao việc thuê xe đạp tại những vùng đồi núi lại rất rẻ (chỉ vào khoảng 2 euros/tháng). Xe đạp điện là phương án tối ưu được nhiều người Pháp sử dụng nhưng giá thuê sẽ đắt hơn xe đạp thường.

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 – B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 


Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

Tags: vi tri dia ly cua phap, dat ve may bay, hoc tieng phaphoc tieng phap mien phitieng phap co ban, ve may bay gia re, du hoc phapdich vu du hoc phap va canada, gia ve may bay, dao tao tieng phapdich vu xin dinh cu canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *